LÀM GÌ KHI MẤT HỘ CHIẾU Ở NƯỚC NGOÀI

Nếu bạn bị mất hộ chiếu ở nước ngoài, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Báo cáo và xin xác nhận mất hộ chiếu với cảnh sát nước sở tại. Đây là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải làm ngay lập tức sau khi bạn phát hiện bị mất hộ chiếu
  2. Thông báo cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại đó: Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại đó để thông báo tình trạng của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết để giúp bạn giải quyết vấn đề.
  3. Làm thủ tục làm mới hộ chiếu: Sau khi thông báo với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục làm mới hộ chiếu. Thông thường, bạn sẽ cần cung cấp một số giấy tờ và chứng nhận để làm mới hộ chiếu.
  4. Điền đơn xin visa (nếu cần): Nếu bạn cần nhập cảnh vào một quốc gia khác để quay trở lại Việt Nam hoặc đi tiếp tại nước đó, bạn có thể cần phải làm thủ tục xin visa. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó để biết thêm chi tiết về thủ tục này.
  5. Thanh toán chi phí: Làm mới hộ chiếu và làm thủ tục xin visa (nếu cần) thường có chi phí. Bạn cần chuẩn bị đủ tiền để thanh toán.
  6. Bảo vệ an ninh thông tin cá nhân: Khi bị mất hộ chiếu, bạn cần cẩn thận để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Bạn nên thay đổi mật khẩu tài khoản trực tuyến và liên hệ với ngân hàng để yêu cầu tạm ngưng sử dụng thẻ ngân hàng của mình để đảm bảo an toàn tài khoản.

Tóm lại, khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài, bạn cần liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại đó ngay lập tức để được hướng dẫn cụ thể về các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Lưu ý mất hộ chiếu ở nước ngoài không thể cấp online tại Việt Nam, bạn cần nhập cảnh về Việt Nam thì mới được làm tại VN

 

5/5 - (1 bình chọn)
Dịch Vụ Hộ Chiếu Online Toàn Quốc, Cấp hộ chiếu nhanh