Làm hộ chiếu ở Hà Nội ở đâu và thủ tục như thế nào năm 2023

Làm hộ chiếu ở hà nội nhưng không biết đi đâu. Hãy theo chân hộ chiếu nhanh tìm hiểu vấn đề này nhé. Các thủ tục có phức tạp không? Đừng bỏ qua bài viết này của hộ chiếu nhanh, nó sẽ giúp bạn hiểu một cách dễ dàng và chính xác những vấn đề trên!

làm ở đâu

Tôi có thể làm hộ chiếu Hà Nội ở đâu?

Những người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hoặc người ngoại tỉnh tạm trú dài hạn tại Hà Nội có thể nộp hồ sơ cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở hai nơi tùy theo khu vực. Hiện tại Hà Nội có 2 nơi cấp hộ chiếu phổ thông:

 • Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Cơ sở 2: địa chỉ Số 6, Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

Công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại quận Thanh Xuân, huyện Thanh Trì và tỉnh Hà Tây cũ.

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.

Công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các khu vực còn lại.

 • Công dân các quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm có thể làm thủ tục cấp hộ chiếu tại hai cơ quan nêu trên.

Thủ tục làm hộ chiếu ở Hà Nội

Hồ sơ làm hộ chiếu

Hồ sơ dành cho người lớn (Hồ sơ chung)

 • Tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông, mẫu TK01 – (có thể điền online hoặc điền trên máy tính tại Phòng quản lý xuất nhập khẩu).
 • Căn cước công dân.

Hồ sơ dành cho trẻ em dưới 14 tuổi

 • Cần thêm tờ khai TK01, ảnh thẻ và bản sao giấy khai sinh.
 • sổ tạm trú (nếu có).
 • Nếu người nộp đơn là cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ, người giám hộ sẽ cần phải mang theo giấy tờ hợp pháp chứng minh để ký vào tờ khai thay mặt cho đứa trẻ.
 • Nếu bạn là người tạm trú, bạn sẽ phải mang theo sổ đăng ký tạm trú của con bạn.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội

Thủ tục làm hộ chiếu như sau:

 • Bước 1: Đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Số 2 hoặc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Số 44, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa để điền vào tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.
 • Bước 2: Mang thẻ căn cước công dân đến cơ quan đăng ký để làm thủ tục tiếp nhận. Nếu bạn đang tạm trú tại Hà Nội, vui lòng mang theo sổ tạm trú. Sau đó chờ gọi tên, chụp ảnh theo số thứ tự. Trẻ em dưới 14 tuổi phải mang theo bản khai X01 có xác nhận của công an nơi cư trú kèm theo ảnh. Với 2 ảnh (4X6), phông nền trắng. Mang theo 2 bản sao giấy khai sinh của con bạn (1 bản photo và 1 bản sao).
 • Bước 3: Khi được gọi tên, bạn mang hồ sơ đến quầy tiếp nhận để được cán bộ kiểm tra và xác nhận. Sau đó bạn sẽ nhận được biên lai và đóng phí khoảng 200.000 đồng. Đăng ký địa chỉ để khi lấy hộ chiếu, bưu điện sẽ gửi hộ chiếu về địa chỉ đã đăng ký hoặc đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội.

Lưu ý: Thời gian cấp hộ chiếu không quá 8 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết Hộ Chiếu Gắn Chip giúp bạn trả lời câu hỏi làm hộ chiếu Hà Nội ở đâu? Thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội? Thực ra việc làm hộ chiếu rất dễ dàng và nhanh chóng, vì vậy bạn đừng quá lo lắng, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ để sẵn sàng khi đi làm nhé!

Đánh giá post
Dịch Vụ Hộ Chiếu Online Toàn Quốc, Cấp hộ chiếu nhanh