Không có CCCD, Chứng minh thư có làm được hộ chiếu không 2023

Xin hỏi hiện tại Hộ chiếu của tôi sắp hết hạn (tháng 7/2023), tôi muốn làm Hộ chiếu mới thì có cần Căn cước công dân (CCCD) không? Vì hiện tại tôi chưa đổi từ CMND 9 số cũ sang CCCD gắn chip mới. Do nhu cầu đổi hộ chiếu mới gấp hơn nên xin hỏi tôi có thể dùng CMND cũ để làm hồ sơ không (CMND cũ của tôi cấp tháng 9/2009, tính đến nay là 14 năm, tôi được biết CMND 15 năm mới hết hạn).

Trả lời : (09/01/2023)

Sau đây là một số quy đinh của nhà nước hãy cùng HoChieuGanChip.Net  tìm hiểu nhé.

Theo quy định tại điểm 4 và 5 Mục I Thông tư của Bộ Công an số 09/2000/TT-BCA (A18) ngày 07/6/2000 hướng dẫn việc cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước theo Nghị định số 05/2000/NĐ-CP ngày 03/3/2000 của Chính phủ ban hành về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam thì: “Khi công dân Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Công an tỉnh hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để xác minh.

Đối chiếu theo các quy định nêu trên, chứng minh nhân dân (căn cước công dân) là một trong những loại giấy tờ quan trọng cần phải có khi làm thủ tục xin cấp Hộ chiếu.

Nếu CMND của bạn đã quá thời hạn sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp, bạn cần phải đến Công an quận, huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để làm thủ tục cấp sang CCCD gắn chip, và chỉ sau khi được cấp CCCD mới, bạn mới có thể hoàn tất thủ tục xin cấp Hộ chiếu.

Bạn vẫn có thể dùng CMND để làm hộ chiếu, tuy nhiên để thuận tiện bạn nên đổi CCCD có gắn chíp để thực hiện
5/5 - (1 bình chọn)
2 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vy Anh

Em chỉ có cmt cũ 9 số, còn hạn trong 15 năm thì có làm được hộ chiếu không ạ