Một số thành phố lớn đang bị quá tải cấp hộ chiếu kéo dài thời gian cấp

Có hiện tượng người dân đổ dồn về các thành phố lớn để nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu khiến các đơn vị quản lý xuất nhập cảnh bị quá tải, việc cấp hộ chiếu bị gián đoạn.

Đại diện A08 cho hay, theo quy định tại luật Xuất nhập cảnh thì công dân Việt Nam có thẻ căn cước công dân được quyền nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi thuận lợi nhất.

Một số thành phố lớn đang bị quá tải cấp hộ chiếu - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Hà Nội

TRẦN CƯỜNG

Chính vì sự thuận lợi này nên hiện tượng công dân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an một số địa phương như Hà Nội, TP.HCM tăng cao đột biến. Trong đó có rất nhiều trường hợp làm việc, học tập tại 2 thành phố lớn này mà không đăng ký thường trú.

Tình trạng kể trên khiến đường truyền tại các điểm tiếp nhận hồ sơ có những thời điểm bị quá tải cục bộ, khiến việc cấp hộ chiếu cho nhân dân bị gián đoạn, chậm trả hộ chiếu,…

Đại diện A08 cho hay, để đảm bảo thời gian giải quyết thủ tục cấp hộ chiếu phục vụ người dân tốt nhất, cơ quan này khuyến cáo người dân nên nộp hồ sơ trực tuyến tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành nơi mình đăng ký thường trú để sớm được giải quyết, tránh quá tải cho các thành phố lớn.

Đánh giá post
Dịch Vụ Hộ Chiếu Online Toàn Quốc, Cấp hộ chiếu nhanh